Translation:Laser txt/th

From UFO:AI
Jump to navigation Jump to search

เนื้อหาจานบินอภิธาน

นำเสนอโครงการ

ถึง: ผู้บัญชาการฐาน, PHALANX, หน่วยปฏิบัติการแอตแลนติค

จาก: ผบ. พอล นาวาเร, ฝ่ายวิจัยและพัฒนา: แผนกวิศวกรรม, PHALANX, หน่วยปฏิบัติการแอตแลนติค

วันที่: %02i %s %i

หัวข้อ: นำเสนอโครงการ: ระบบคลื่นเลเซอร์ต่อเนื่อง


รายงานการวิจัยทั้งหมดของสหประชาชาติที่เรามี ได้ให้ข้อมูลอันมีค่าเกี่ยวกับการพัฒนาอาวุธบนโลก นับตั้งแต่ช่วงต้นศตวรรษนี้ หัวข้อที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือการผลิต DEWs (อาวุธพลังงานแบบบังคับทิศทาง) ซึ่งเป็นอาวุธที่จะถ่ายโอนพลังงานไปยังเป้าหมาย โดยไม่ใช้กระสุน เราสนใจรายงานด้านระบบคลื่นเลเซอร์ต่อเนื่องเป็นพิเศษ

บริษัทหลายแห่งและหลายประเทศ พยายามจะสร้างระบบเลเซอร์เพื่อเป็นอาวุธมาหลายปี แต่ยังไม่มีใครสามารถสร้างระบบที่สามารถพกพาได้ และมีกำลังพอเทียบเคียงกับอาวุธทั่วไปได้ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เราได้มีข้อมูลงานวิจัยทั้งหมด รวมทั้งงานวิจัยวิทยาการขั้นสูงสุดของโลกนี้ด้วย ผมเชื่อว่าไม่เพียงเราจะสามารถจะสร้างอาวุธเลเซอร์ขนาดพกพาที่มีประสิทธิภาพได้ เรายังสามารถสร้าง DEW ในขนาดเล็กที่ไม่เคยมีใครคาดถึงมาก่อน

ท่านผู้บัญชาการ, เราควรทำงานวิจัยนี้ให้ด่วนที่สุด การพัฒนาอาวุธให้หลากหลายทำให้การป้องกันเป็นไปได้ยาก และประสบการณ์ของเราอาจทำให้สามารถพัฒนาเลเซอร์สำหรับเครื่องบิน ซึ่งสามารถเล็งจานบินความเร็วสูงได้มีประสิทธิภาพมากกว่าอาวุธทั่วไป

เท่าที่ผมเข้าใจ เราที่ PHALANX กำลังจะสร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และเราจะเริ่มต้นทำทันทีที่ท่านอนุมัติโครงการนี้

--ผบ. นาวาเร

ผลลัพธ์

ถึง: ผู้บัญชาการฐาน, PHALANX, หน่วยปฏิบัติการแอตแลนติค

จาก: ผบ. พอล นาวาเร, ฝ่ายวิจัยและพัฒนา: แผนกวิศวกรรม, PHALANX, หน่วยปฏิบัติการแอตแลนติค

วันที่: %02i %s %i

หัวข้อ: Re: ระบบคลื่นเลเซอร์ต่อเนื่อง

เรียนท่านผู้บัญชาการ, ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งให้ทราบว่าโครงการของเราประสบความสำเร็จด้วยดี ผมได้แนบภาพของอาวุธเลเซอร์ต้นแบบ ซึ่งสามารถสร้างคลื่นต่อเนื่องได้ ด้วยขนาดที่บุคคลสามารถพกพาได้

วิธีการที่ได้ผลนั้นไม่ใช่การพยายามสร้างแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ให้เสียเวลา แต่กลับเป็นการใช้วิทยาการการย่อส่วนในการทำให้ชิ้นส่วนเลเซอร์ที่ใช้สารเคมีเป็นตัวสร้างพลังงานนั้นมีขนาดเล็กและเบาลง เลเซอร์เคมีนี้มีการใช้มาเป็นเวลานานแล้ว และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลองอาวุธตั้งแ่ต่ปลายศตวรรษที่ 20 แต่ก็มักประสบปัญหา เลเซอร์เคมีชนิดเดียวที่มีความเป็นไปได้ในทางการทหารนั้น มีขนาดใหญ่และเทอะทะกว่าที่ทหารราบจะสามารถถือไปใช้ในสนามรบได้ จนถึงตอนนี้การใช้ในการรบนั้นถูกจำกัดไว้กับปืนใหญ่เลเซอร์สำหรับรถถัง หรือระบบต่อต้านจรวดของเรือรบเท่านั้น

แต่ตอนนี้เราที่ PHALANX สามารถสร้างเลเซอร์ได้ในขนาดย่อส่วน แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่มันก็มีศักยภาพในการรองรับปฏิกริยา ดิวเทอเรียม-ฟลูออไรด์ ได้เต็มที่และยังสามารถจำกัดของเสียที่เกิดขึ้นโดยไม่มีผลกระทบด้านการปนเปื้อนด้วย ผมขออธิบายระบบทำงานภายในโดยย่อ

ภายในห้องสันดาป เอธิลีนจะถูกเผาไหม้ด้วยไนโตรเจน ไทรฟลูออไรด์ ปฏิกริยานี้จะสร้างอนุภาคฟลูออรีน ซึ่งอนุภาคนี้จะถูกนำไปกระทบกับส่วนผสมของแก๊สฮีเลียมและดิวเทอเรียม ดิวเทอเรียมจะสร้างปฏิกริยากับฟลูออรีน ทำให้เกิดโมเลกุลดิวเทอเรียม ฟลูออไรด์ ปฏิกริยานี้ทำให้เป็นการปลดปล่อยอนุภาคในตัวแปลงกระจกภายในอาวุธ และทำให้เกิดลำแสง กลุ่มเลนส์จะรวบรวมแสงและเบนทิศทางสู่เป้าที่ผู้ถือเล็ง และยังช่วยปรับความเบี่ยงเบนเล็กน้อยที่เกิดจากผู้ยิงหรือเป้าหมายเคลื่อนที่ได้ด้วย ส่วนแก๊สดิวเทอเรียมที่เป็นของเสียจะถูกดันเข้าสู่ระบบตัวกรองความด้ันสูงที่ออกแบบเป็นพิเศษ ซึ่งจะดักโมเลกุลของเสียหรือกัมมันตภาพรังสี ก่อนที่จะปล่อยแกีสที่ไม่มีพิษส่วนที่เหลือกลับสู่บรรยากาศ

ตัวกรองนี้ต้องถูกเปลี่ยนหลังภารกิจทุกครั้ง แต่เราได้ออกแบบให้ระบบการเปลี่ยนนั้นง่ายดายไม่ยุ่งยาก หากระบบกรองเสียหายระหว่างการปฏิบัติการ อาวุธนี้จะไม่ทำงานเพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อน

แสงเลเซอร์นี้ทำงานอยู่ในความถี่อินฟาเรดระดับกลาง ดังนั้นแสงนี้จะมองไม่เห็นเว้นแต่จะใส่แว่นอินฟาเรดเท่านั้น

น่าเสียดายที่อาวุธต้นแบบที่เราสร้าง ยังไม่พร้อมจะผลิตเต็มกำลังเพื่อเป็นอาวุธสำหรับทหารราบ เนื่องจากยังต้องมีการปรับแต่งและสร้างสมดุลให้เหมาะกับการใช้งานของมนุษย์ก่อน แต่นวัตกรรมของเรายังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอาวุธของยานพาหนะได้ -- อาจแม้กระทั่งปืนของเครื่องบิน ผมได้เสนอหลายโครงการใหม่ในกล่องรับจดหมายของท่าน ตามแนวคิดที่เราได้ออกแบบไว้

หากท่านผู้บัญชาการต้องการให้เราเริ่มทำโครงการดังกล่าว โปรดแจ้งให้ผมทราบ

--ผบ. นาวาเร


การเชื่อมโยง

Research Tree Data

(This information for reference only; do not translate or include in-game.)

Prerequisites:
 None

Opens:
 Laser Pistol
 Laser Rifle
 Heavy Laser
 UVLG
 Aerial Laser Cannon
 Base-Defence Laser Turret